Thị trường thực phẩm thay đổi, Olam hưởng lợi

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Olam International, doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia niêm yết trên thị trường Singapore, thông báo lợi nhuận và doanh thu tăng mạnh trong năm 2017. Olam hiện đang ở vị thế dẫn đầu thị trường hàng hóa như cacao, cà phê, hạt làm thực phẩm, gia vị, gạo và bông, cung cấp cho khách hàng trong ngành thực phẩm và đồ uống, vải vóc, gỗ, cao su và các ngành công nghiệp liên quan.

Các yếu tố đang thúc đẩy nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm của Olam là dân số toàn cầu đang tăng, dự báo chạm mức 8,3 – 8,5 tỷ người đến năm 2030 và 9,5 – 9,7 tỷ người đến năm 2050, và nhu cầu đối với thực phẩm, TACN, sợi và nhiên liệu cần đáp ứng quy mô dân số này.

Đồng thời, tầng lớp trung lưu trong dân số toàn cầu đang tăng lên từ 3 tỷ người năm 2015 (gấp đôi so với mức 1,5 tỷ năm 2010) lên 4 tỷ năm 2021, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ. Tầng lớp này sẽ tăng hấp thụ calorie lên gấp 2 lần so với hiện nay do thực đơn thay đổi từ các loại thực phẩm ngũ cốc và carbohydrates thiết yếu sang thực đơn giàu protein và chất béo hơn, khiến nhu cầu đối với thực phẩm và nguyên liệu TACN tăng, Olam cũng dự báo tăng trưởng nhu cầu đối với các loại cây trồng dùng làm nhiên liệu sinh học.

Các khuynh hướng thị trường khác có thể định hình các thị trường là xu hướng tiêu dùng các thực phẩm chức năng và tẩy chay các nguyên liệu nhân tạo, tăng thuế lên các thực phẩm gây ra tình trạng béo phì. Đường là mặt hàng mới nhất bị áp thuế tại Mexico, Nam Phi, Anh, Singapore và Malaysia do tác hại của loại thực phẩm này gây ra béo phì ở người và các thực phẩm giàu béo tại Hungary. Luật “Metabo” của Nhật Bản yêu càu những người quá cân phải tham gia các lớp ăn kiêng.

Các yếu tố khác là nhu cầu đối với thông tin calorie trên thực đơn; tiêu chuẩn bán hàng, các xu hướng tới sản phẩm tự nhiên, hữu cơ và nguyên chất từ một nguồn gốc, có thể truy xuất tới nơi sản xuất; các chuyển dịch theo hướng ăn uống có đạo đức, sống chậm và mang tính bản địa; sẽ yêu cầu các chuỗi cung ứng có tính minh bạch và niềm tin cao hơn.

Đồng thời, các thói quen tiêu dùng đang được cách mạng hóa thông qua đồ ăn mang đi; các cửa hàng tiện lợi và dịch vụ giao hàng tận nhà theo yêu cầu; các suất ăn đóng gói sẵn và ăn uống trở thành một trải nghiệm xã hội. Các cải tiến khác bao gồm cá nhân hóa kế hoạch ăn uống và dinh dưỡng dựa vào công nghệ dựa trên các yếu tố gene, mức độ trao đổi chất, hình dáng cơ thể và ngay cả vi khuẩn.

Olam cũng đang hoạt động để cải thiện tính bền vững trong hoạt động kinh doanh, với hơn 363.000 nông dân hiện đang tham gia Olam Livelihood Charter, và cải thiện 22% về thủy lợi và sử dụng nước.

Theo Agrimoney

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply