Thăm dò ý kiến tại Philippines cho thấy tín nhiệm tổng thống Duterte giảm mạnh khi lạm phát tăng cao

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang phải chứng kiến mức tín nhiệm thấp kỷ lục trong quý 2/2018, theo một tổ chức khảo sát độc lập tiến hành, giữa bối cảnh xã hội ngày càng tăng thẳng do lạm phát và chi phí gạo tăng cao.

Tỷ lệ ủng hộ ông Duterte, một chỉ báo cho thấy hiệu quả hoạt động của nhiệm kỳ tổng thống, giảm 13 điểm xuống còn 75% trong khảo sát 1.800 người ở độ tuổi bầu cử tại Philippines do Pulse Asia tiến hành trong tháng 9. Tỷ lệ tín nhiệm đối với ông Duterte giảm 15 điểm xuống còn 72%. Một cuộc thăm dò ý kiến tương tự tổ chức vào tháng 6 ghi nhận hai kết quả lần lượt là 88% và 87%.

Người phát ngôn tổng thống Harry Roque cho biết ông Duterte, tổng thống nhậm chức từ tháng 6.2016, không quan tâm tới kết quả thăm dò ý kiến và chỉ tập trung làm việc của mình. “Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi kết qua rnày bởi tổng thống đã làm hết sức mình trong nhiệm kỳ tổng thống này”, ông Roque phát biểu trong một cuộc họp báo ngắn. “Tôi tin đây vẫn là tỷ lệ ủng hộ rất tốt”. Ông Roque cũng cho biết thêm lạm phát tăng, nguyên nhân chính khiến tỷ lệ ủng hộ giảm, là do giá gạo tăng vọt.

Khảo sát trên được tiến hành vào tuần đầu tháng 9, khi dữ liệu công bố chính thức cho tấy lạm phát hàng năm tháng 8 vừa qua lên tới 6,4%, mức cao nhất trong gần 1 thập kỷ. Diễn biến này xảy ra giữa những lời kêu gọi xóa bỏ cơ quan nhập khẩu ngũ cốc (NFA).

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply