Thái Lan đặt trọng tâm giảm chi phí sản xuất trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak yêu cầu các cơ quan chức trách tăng tốc tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tìm cách giảm chi phí sản xuất, bao gồm các chương trình cho vay lãi suất thấp và sản xuất phân bón theo nhu cầu. Ông Somkid đã tới thăm Bộ Nông nghiệp và Hợp tác nông nghiệp, cho biết chính phủ đã phân bổ 24 tỷ Baht trong ngân sách bổ sung cho năm tài khóa 2018 để dành cho các hoạt động tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Ông kêu gọi các cơ quan nhà nước đẩy nhanh các nỗ lực giúp 3,9 hộ sản xuất nông nghiệp thu nhập thấp trong ngành này cải thiện đời sống.

Tháng 1/2018, bộ trưởng tài chính Apisak Tantivorawong cho biết cuộc cải tổ sắp tới sẽ được triển khai trên quy mô lớn, với các kế hoạch giảm nguồn cung và tăng giá nông sản. Ngân sách bổ sung sẽ tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng như nhà kho và silos, giúp nông dân giảm áp lực bán và ngăn chặn tình trạng dư cung trên thị trường. Giảm diện tích sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa gạo, cao su và dầu cọ, là phần quan trọng trong kế hoạch cải tổ ngành nông nghiệp, nhưng mức độ cắt giảm sẽ được Bộ Nông nghiệp và Hợp tác Nông nghiệp quyết định.

Ông Somkid cho biết Bộ Nông nghiệp sẽ hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác Nông nghiệp (BAAC) để cung cấp các khoản vay với lãi suất hỉ 4%, so với mức 7% thông thường, chính phủ sẵn sàng hỗ trợ lãi suất.

Luck Wajananawat, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác Nông nghiệp, được chỉ định đại diện thảo luận với Bộ Tài chính và BAAC về mức giảm lãi suất dự kiến. Ông Somkid đã sắp xếp chuyến thăm tới Bộ Nông nghiệp trong thời gian tới để kiểm tra tiến trình thực hiện. Ông Luck cho biết công nghệ thông tin và dữ liệu lớn là các ứng dụng công nghệ sẽ được phát triển để cho phép nông dân quản lý tốt hơn hoạt động sản xuất – chế biến.

Ông Luck cho biết BAAC có kế hoạch cung cấp các khoản vay lãi suất thấp trị giá 50 tỷ Baht cho nông dân thu nhập thấp muốn cải thiện chất lượng hoặc sản lượng. Ngân hàng sẽ cung cấp các khoản vay tổng trị giá 45 tỷ Baht cho những cá nhân muốn thành lập các doanh nghiệp nông nghiệp vừa và nhỏ (SAME). Bộ Tài chính đặt mục tiêu hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp SMAEs tiềm năng trong năm 2018. Ông Somkid cho rằng phân bón sản xuất theo nhu cầu cây trồng cũng sẽ giúp giảm chi phí sản xuất. Bộ sẽ tập trung hơn vào đầu vào này để hỗ trợ nông dân giảm chi phí, đồng thời Bộ cũng được giao tổ chức một cuộc họp 1.000 hợp tác xã nông nghiệp tiềm năng để thúc đẩy các nỗ lực cải cách.

Theo Bangkok Post

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply