Starbucks: Giá cà phê sẽ ổn định vào năm 2013

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

starbucks1 Starbucks: Giá cà phê sẽ ổn định vào năm 2013Starbuck, nhà vận hành chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới, vừa thông báo lợi nhuận quý 4 tăng 29% nhờ doanh thu tại Mỹ tăng.

Lợi nhuận thuần tính đến hết 2/10 đạt 358,5 triệu USD, tương đương 47 cents/cổ phiếu, tăng từ mức 37 cents/cổ phiếu trong cùng kfy năm trước.

Theo giám đốc điều hành Starbucks, hãng này đã thúc đẩy doanh thu bằng cách bán cà phê uống liền để khách hàng có thể tự pha chế tại nhà. Các cửa hàng tiện lợi và các nhà bán lẻ Mỹ bắt đầu bán gói cà phê K-Cup của Starbucks bắt đầu từ tuần này.

Doanh số tại các cửa hàng tại Mỹ đã tăng 10% trong quý vừa qua; trong khi đó, doanh số tại các thị trường khác chỉ tăng 6%.

Starbucks, cũng như những nhà kinh doanh khác, cũng phải đối mặt với tình trạng chi phí nguyên liệu thô tăng cao trong năm qua và đã phải tăng giá cà phê đóng gói tại một số thị trường. Chi phí nguyên liệu đã làm giảm lợi nhuận khoảng 20 cents/cổ phiếu trong năm 2011.

Theo Troy Alstead, CFO của Starbucks, giá cà phê có thể sẽ ổn định trong năm 2013. Chuỗi cửa hàng Starbucks đã áp giá cho toàn bộ cà phê nguyên liệu sử dụng cho nhu cầu của hãng trong năm 2012 – 2013 và giới hạn rủi ro biến động giá xuống mức thấp nhất.

Starbucks hiện có khoảng 10.900 cửa hàng cà phê tại Mỹ và 6.000 cửa hàng cà phê trên toàn cầu.

Theo Bloomberg

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply