Số liệu tiêu dùng thủy sản của Trung Quốc có thể bị thổi phồng

0

Theo một doanh nghiệp TACN tại Quảng Đông, dữ liệu tiêu dùng thủy sản trên đầu người của Trung Quốc có vẻ đã bị thổi phồng và vẫn còn nhiều dư địa cho tăng trưởng.

Theo Guangdong Lian Kun Group, một nhà sản xuất thức ăn cho thủy sản và thịt trắng, tiêu dùng thủy sản trên đầu người tại rung Quốc chỉ đạt khoảng 11,4 kg/người/năm, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 20 kg/người/năm của thế giới. Thông tin này được Guangdong Lian Kun Group đưa ra trong một ấn phẩm lưu hành gần đây cho các nhà điều hành cấp cao trong ngành TACN Trung Quốc, nơi mức tiềm năng của ngành nuôi trồng thủy sản được thảo luận thường xuyên.

Cuộc họp tháng 4 sắp tới của nhóm này sẽ thảo luận về tác động của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tới khả năng gia tăng bất ổn giá đầu vào TACN. Các đại diện từ các công ty sản xuất TACN chính, bao gồm bộ phận Trung Quốc của CP Foods, cũng như các nhà sản xuất địa phương như Guangdong Hai và Da Bei Nong sẽ tham gia hội nghị cùng với các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Trung Quốc.

Trong một văn bản lưu hành trong nhóm này, chủ tịch Guangdong Lian Kun là Yang Yong cho rằng đại dịch tả lợn châu Phi đang tiếp diễn cũng như các đợt cúm gia cầm gần đây tại Trung Quốc đang khiến sự quan tâm ngày càng tăng tới ngành chăn nuôi, buộc các doanh nghiệp TACN phải đa dạng hoán hơn nữa và nhu cầu tăng đối với thủy sản đang tạo ra cơ hội cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc đang tăng – hiện đã vượt 5 triệu tấn hàng năm và tiếp tục tăng – sẽ tạo ra tình trạng thâm hụt nguồn cung thủy sản toàn cầu trong thập kỷ tới, qua đó sẽ tạo ra nhu cầu lớn hơn đối với nguồn cung thức ăn thủy sản, ông Yang nhận định.

Theo Seafood Source

Share.

About Author

Leave A Reply