Sản xuất thủy sản Trung Quốc đặt chất lượng lên trên sản lượng

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bộ trưởng Nông nghiệp Trung Quốc tuyên bố sản xuất thủy sản năm 2017 chậm lại, với trọng tâm đặt vào chất lượng lên trên sản lượng. Năm 2017, sản lượng nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc giảm 2,7% về tăng trưởng, sản lượng khai thác thủy sản giảm 4,7%, theo số liệu công bố bởi các nhà chức trách ngành thủy sản nước này.

Phát biểu tại hội thảo để vạch ra các ưu tiên trong năm 2018, ông Yu Kangzhen, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho rằng tình hình giảm tăng trưởng sản lượng thủy sản nói trên nằm trong kết hoạch nhằm đặt chất lượng ưu tiên hơn sản lượng – và bảo vệ môi trường. Trong cuộc họp, ông Yu chỉ công bố con số tăng trưởng, không tiết lộ các dữ liệu chi tiết về sản lượng.

Sản lượng nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc có thể bị tác động sâu sắc bởi các ưu tiên mà ông Yu nêu ra cho năm 2018, bao gồm các đợt “càn quét” tình trạng ô nhiễm quá mức gây ra bởi nuôi lồng trên biển và nuôi trồng thủy sản, với trọng tâm nhằm vào cải thiện chất lượng và an toàn của sản phẩm thủy sản nuôi trồng tại Trung Quốc.

Một chiến dịch quy mô quốc gia gần đây nằm cải thiện chất lượng nước đã dẫn đến việc đóng cửa hàng loạt các trang trại chăn nuôi lợn không có các trang thiết bị xử lý chất thải và việc áp thuế môi trường trong tháng 1/2017 nhằm giảm ô nhiễm trong nuôi trồng thủy sản trên đất liền và nuôi trồng thủy sản biển tại các bờ biển của Trung Quốc, cho thấy Trung Quốc sẽ mở rộng phạm vi cuộc chiến chống ô nhhiễm nguồn nước sang ngành nuôi trồng thủy sản.

Theo Seafood Source

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply