Sản lượng điều thô nguyên liệu Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi trong thập kỷ tới

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tổng cục Phát triển Hạt điều và Cacao Ấn Độ (DCCD) thuộc Bộ Nông nghiệp Ấn Độ cho biết để giảm nhập khẩu điều thô, nước này có kế hoạch mở rộng diện tích trồng điều và tăng gấp đôi sản lượng đến năm 2025-26.

Ngành điều Ấn Độ có công suất chế biến hàng năm 2 triệu tấn, đang phụ thuộc mạnh vào nguồn cung điều thô từ các nước châu Phi và Đông Nam Á, với lượng nhập khẩu chiếm gần 50% tổng nhu cầu gia công chế biến – xuất khẩu. Venkatesh N Hubballi, giám đốc DCCD, cho biết theo Kế hoạch phát triển tổng hợp cây ăn quả lên tới 120.000ha đến năm 2020; trong đó diện tích trồng điều năm 2017 đã đạt gần 20.000ha và năm 2018, diện tích trồng điều của Ấn Độ sẽ tăng thêm 60.000ha.

Tình hình sản xuất hạt điều tại Ấn Độ từ năm 2012/13 – 2017/18:

India-Cashew-Production-2012-18-300x127 Sản lượng điều thô nguyên liệu Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi trong thập kỷ tới

Ông cho biết tổng sản lượng điều niên vụ 2017-18 là khoảng 800.000 tấn từ 1,042 triệu ha. Ấn Độ có khoảng 1,4 triệu ha đất phù hợp cho trồng điều mà không phù hơp trồng các loại cây khác do điều kiện thổ nhưỡng và địa hình. Lựa chọn giống điều phù hợp cho từng khu vực cụ thể và các gói canh tác phù hợp sẽ quyết định năng suất cuối cùng. Hơn 30 giống điều có chất lượng điều nhân đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đã được nhiều viện nghiên cứu tại Ấn Độ công bố.

Ông Hubballi cho biết 43 mô hình trồng điều đang hoạt động để sản xuất điều thô nguyên liệu tại các bang khác nhau. Các giống điều năng suất cao đang được trồng để lấy cây giống  và có thể đạt 12 triệu mỗi năm. Hiện diện tích trồng điều năng suất cao của Ấn Độ đạt khoảng 39.200ha.

Top 4 bang sản xuất hạt điều lớn nhất Ấn Độ:

India-Cashew-Production-by-State-300x106 Sản lượng điều thô nguyên liệu Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi trong thập kỷ tới

Nông dân Ấn Độ đang bắt đầu quant âm tới trồng điều do đây là loại cây trồng mang lại lợi ích kinh tế và giá trị thương mại cao. Điều nhân loại nguyên hạt và hạt vỡ đều có nhu cầu cao, ngoài được sử dụng làm bánh kẹo và đồ tráng miệng. Vỏ hạt điều chứa loại dầu chất lượng cao gọi là dầu vỏ hạt điều (CNSL) được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Cùi điều có thể ăn trực tiếp hoặc trộn với các loại salad trái cây hoặc làm đồ uống. Điều cũng có thể dùng để chiết xuất làm rượu.

Theo The Hindu Business Line

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply