Tin vắn ngành gạo ngày 15/5

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sản lượng lúa quý 2/2018 của Philippines giảm 3,1%. Bộ Ngoại thương Thái Lan xúc tiến thương mại gạo tại Malaysia, Indonesia. Thái Lan thúc đẩy thị trường cho gạo Kor Khor 43 và sữa gạo.

Sản lượng lúa quý 2/2018 của Philippines giảm 3,1%

Theo cơ quan thống kê Philippines, sản lượng lúa của nước này giảm 3,1% trong quý 2/2018 so với cùng kỳ năm 2017, chủ yếu do diện tích sản xuất giảm và không đủ nguồn cung nước cho sản xuất lúa.

Cơ quan Thống kê Philippines cho biết sản lượng lúa quý 2/2018 đạt 4,022 triệu tấn, so với 4,15 triệu tấn trong cùng kỳ năm 2017. Philippines thường phải nhập khẩu gạo, hiện đang mua 500.000 tấn gạo từ 2 đợt đấu thầu riêng rẽ trong tháng 5/2018 để tăng cường các kho dự trữ đang cạn kiệt. Thái Lan và Việt Nam thắng thầu cung ứng một nửa lượng gạo trên từ đợt đấu thầu hồi đầu tháng.

Bộ Ngoại thương Thái Lan xúc tiến thương mại gạo tại Malaysia, Indonesia

Bộ Ngoại thương Thái Lan hợp tác với Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đang xúc tiến mở rộng thị trường gạo Thái tại Malaysia và Indonesia. Lãnh đạo cơ quan ngoại thương Adul Chotinisakorn cho biết cả Malaysia và Indonesia đều được dự báo sẽ tăng nhập khẩu gạo từ Thái Lan và đây là tín hiệu tích cực cho mùa thu hoạch lúa gạo sắp tới.

Ông Adul cho biết cơ quan ông đang xúc tiến gạo berry, Hom Nil, và Sung Yod tới người tiêu dùng tại Malaysia do người tiêu dùng nước này ngày càng quan tâm tới sức khỏe. Ông cho biết cơ quan ông sẽ hợp tác với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Quốc tế để thúc đẩy mạnh hơn gạo Thái tại Malaysia. Đối với Indonesia, ông Adul cho rằng phần lớn người tiêu dùng Indonesia ưa chuộng gạo trắng. Nhưng do ý thức về sức khỏe ngày càng tăng nên đây là cơ hội cho Thái Lan mở rộng thị trường gạo tới quốc gia láng giềng này. Ông Adul cho biết cơ quan ông sẽ hợp tác với các thương nhân gạo Thái Lan để mở rộng thị trường tại Malaysia.

Thái Lan thúc đẩy thị trường cho gạo Kor Khor 43 và sữa gạo

Bộ Thương mại Thái Lan sẽ tổ chức một lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) để thúc đẩy thị trường cho gạo Kor Khor 43, là một loại gạo có hàm lượng đường thấp cho những người chú trọng sức khỏe.

CÁc bên liên quan là các HTX nông nghiệp, các doanh nghiệp chế biến gạo và các thương nhân. Sự kiện này cũng nhằm thông báo về thành công của việc khép kín quy trình chế biến gạo Kor Khor 43, theo đó các liên kết giữa nông dân và HTX, các đại lý, các doanh nghiệp chế biến và đã mang lại kết quả tốt. Đồng thời, sự kiện này cũng giúp nông dân có niềm tin rằng sẽ có thị trường đầu ra cho loại gạo này. Các doanh nghiệp tham gia dự án sẽ bắt đầu bán gạo tới người tiêu dùng từ ngày 15 tháng 5 với giá 60 Baht/kg. Hoạt động phân phối rộng rãi sẽ triển khai vào giữa tháng 5 đến tháng 7 qua nhiều kênh khác nhau.

Gạo Kor Khor 43 là loại gạo được được nghiên cứu để giảm hàm lượng đường xuống mức thấp, là một lựa chọn thay thế cho những người tiêu dùng quan tâm tới sức khỏe, như những người bị tiểu đường hoặc bệnh thận.

Theo Reuters, ThaiNews      

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply