Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; QtranslateSlugWidget has a deprecated constructor in /home/gape95f1/public_html/wp-content/plugins/qtranslate-slug/includes/class-qtranslate-slug-widget.php on line 8
Philippines dư thừa nhiều xoài

Philippines dư thừa nhiều xoài

0

Đợt thời tiết khô do El Nino hồi đầu năm 2019 mang đến một vụ sản xuất xoài bội thu cho Philippines, theo thư ký nông nghiệp Emmanuel Pinol cho hay. “Philippines hiện đang dư khoảng 2.000 tấn xoài và mức dư thừa này chỉ tính riêng tại Luzon”, ông Pinol phát biểu trước báo giới cho hay, ám chỉ đến một trong 3 đảo chính của quốc gia Đông Nam Á này. “Chúng tôi cần giải quyết tình trạng dư thừa này trong vòng 2 tuần tới”.

Bộ Nông nghiệp Philippines đang triển khai một chiến dịch xúc tiến rất mạnh đối với loại trái cây nhiệt đới này, đồng thời cũng là một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Philippines. Các quầy hàng bán xoài với giá 0,96 USD/kg phủ khắp các khu vực thủ đô của nước này. Chính phủ Philippines cũng sẽ cho nông dân vay tiền để xây dựng các cơ sở chế biến của riêng họ, kết nối họ với các công ty vận tải để khơi thông thị trường và xuất khẩu, ông Pinol cho hay.

Theo Bloomberg

Share.

About Author

Leave A Reply