Philippines đề xuất giá bán lẻ hàng loạt nông sản trên thị trường nội địa, bao gồm gạo

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để tránh những biến động giá bất thường trên thị trường nội địa, Bộ Nông nghiệp Philippines đã đặt ra cơ chế giá bán lẻ (SRP) đối với 8 hàng hóa nông sản vào ngày 25/6. Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Piñol cho biết chính sách này có hiệu lực trước hết tại Manila, sau đó sẽ dần dần lan tới các khu vực khác trong những ngày tới, đồng thời cho biết thêm chính sách này không áp dụng cho các siêu thị và trung tâm thương mại.

Theo chính sách này, giá bán lẻ đối với gạo thường là 39 pesos/kg (1,96 USD/kg). Trước đó, giá bán lẻ gạo thường tăng vọt do nguồn cung gạo giá rẻ từ NFA cạn kiệt.

Philippines-Suggested-Retail-Price-300x300 Philippines đề xuất giá bán lẻ hàng loạt nông sản trên thị trường nội địa, bao gồm gạo

“Giá hàng hóa nông sản theo quy định SRP không quá 10% so với giá đề xuất của chính phủ và những ai vi phạm sẽ bị phạt từ 51 – 50.190 USD hoặc bị bỏ tù tối đa 6 năm”. Bộ Nông nghiệp Philippines cho biết sẽ hợp tác với Bộ Công thương để giám sát diễn biến giá theo tuần. Giá nhiều hàng hóa cơ bản tại Philippines đã tăng vọt sau khi chính phủ nước này triển khai luật thuế Tax Reform for Acceleration and Inclusion (TRAIN) hồi tháng 1/2018.

Theo Rappler

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply