Nông dân trồng cao su Thái Lan tìm cách đạt chứng nhận cho sản phẩm cao su

1
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các HTX chế biến cao su Thái Lan đang kêu gọi chính phủ hỗ trợ để có chứng nhận sản phẩm cao su, qua đó thúc đẩy niềm tin của các nhà giao dịch và các nhà đầu tư trong ngành.

Động thái này diễn ra sau khi 5 HTX cao su tại Surat Thani gặp vấn đề với chứng nhận các sản phẩm cao su chế biến, vốn rất quan trọng trong hoạt động thương mại. “Chứng nhận là rất quan trọng bởi giúp chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các quy định giao dịch liên quan đến chứng nhận cũng được khuyến khích bởi chính phủ. Do đó, chúng tôi muốn chính phủ hỗ trợ quy trình chứng nhận bởi quy trình chứng nhận vượt quá năng lực của các HTX quy mô nhỏ”. Ngoài phức tạp, chi phí chứng nhận các sản phẩm cao su cũng cao theo ông Praphan Nakkling, quản lý Quỹ cao su HTX Phuang Phrom Khon Ltd tại Khian Sa cho biết.

Ông Praphan cho biết các HTX sử dụng cao su nguyên liệu trong sản xuất các sản phẩm như bề mặt cao su cho các sân vận động và các đường ống giao thông, cũng như các biện pháp hỗ trợ giá của chsinh phủ thông qua sử dụng cao su trong những năm gần đây. Giá mủ tờ cao su giảm khiến chính phủ Thái Lan liên tục kêu gọi tăng tiêu dùng cao su nội dịa và thúc đẩy ngành sản xuất cao su nội địa để tăng giá trị cho các sản phẩm cao su. Cơ chế này được cấp vốn thông qua các khoản vay chính phủ sử dụng để mua máy móc thiết bị sử dụng trong quá trình chế biến.

Theo Bangkok Post

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author