Nông dân nuôi cá tra sẽ phải đăng ký ao nuôi để đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai đăng ký số cho ao nuôi cá tra theo nghị định của chính phủ về quản lý nuôi trồng thủy sản bắt đầu có hiệu lực vào tháng 7 vừa qua. Các ao nuôi cá tra thuộc sở hữu của 349 người nuôi cá tại tỉnh này, với diện tích nuôi cá tra đạt 1.500ha.

Số đăng ký ao nuôi cá tra là bắt buộc đối với nông dân nuôi cá tra do đảm bảo được khả năng truy xuất nguồn gốc cho cá tra chế biến và xuất khẩu. Để đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc, những người nuôi lẻ và các doanh nghiệp nuôi cá tra thương mại được yêu cầu lưu trữ thông tin về cá trong ít nhất 24 tháng kể từ ngày thu hoach hoặc bán cho công ty chế biến.

Theo Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, các quy định mới sẽ giúp những người nuôi cá tra tiết kiệm thời gian và tiền bặc do không phải đi tới các cơ quan ở cấp địa phương để đăng ký cho mỗi mẻ cá hàng vụ. Theo văn bản quy định mới, những người nuôi cá tra thương phẩm được khuyến khích sử dụng các thực hành nông nghiệp tốt như VietGAP và GlobalGAP, cũng như các tiêu chuẩn BAP và ASC. Thống kê chính thức cho thấy nhờ các chứng nhận này, cá tra từ các tỉnh hiện dược xuất khẩu sang khoảng 100 thị trường quốc tế, bao gồm Mỹ và EU.

Tỉnh Đồng Tháp có 24 công ty chế biến xuất khẩu thủy sản với tổng công suất sản xuất hơn 429.000 tấn/năm. Phần lớn các nhà máy chế biến đều đạt các chứng nhận an toàn thực phẩm như HACCP và ISO.

Theo FIS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply