Nhà sản xuất gia cầm hàng đầu Trung Quốc mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng

0

Nhà sản xuất chăn nuôi gia cầm và lợn lớn nhất Trung Quốc Wens Foodstuff Group Co Ltd có kế hoạch mua lại Jiangsu Jinghai Poultry Industry Group Co Ltd để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh do thị trường lợn sống của nước này vẫn đang chật vật giữa đại dịch tả lợn.

Công ty chăn nuôi lợn này đã sản xuất 22 triệu con lợn trong năm 2018, sẽ mua 80% cổ phần của doanh nghiệp chăn nuôi gia cầm nói trên, với giá ước tính 640 triệu NDT, 93 triệu USD, theo công ty thông báo trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Vụ thâu tóm này là nỗ lực đầu tiên của Wens Foodstuff để thâm nhập vào thị trường gà thịt lông trắng và bổ sung cho mảng kinh doanh gà thịt lông màu hiện nay của công ty.

Giá thịt gia cầm tại Trung Quốc đang tăng do đại dịch tả lợn, làm giảm quy mô đàn lợn của nước này tới 20% trong tháng 4/2019, châm ngòi cho tình trạng thâm hụt giá thịt lợn. Thit gà thường là sản phẩm thay thế cho thịt lợn.

Wens Foodstuff cho biết lợi nhuận ròng của công ty giảm mạnh trong năm 2018 và lỗ trong quý 1/2019. Công ty mục tiêu hiện là nhà chăn nuôi gà thịt lớn nhất tại tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc với tổng tài sản 400 triệu NDT. Wens Foodstuff sẽ thâu tóm công ty này bằng tiền mặt, cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Theo Reuters

Share.

About Author

Leave A Reply