Ngân hàng gene gạo lớn nhất thế giới được tài trợ cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngân hàng giống gạo lơn snhất thế giới đã được đảm bảo nguồn tài chính không giới hạn, mà các nhà lãnh đạo ngành gạo cho rằng rất quan trọng cho việc phát triển các giống lúa gạo kháng cự tốt với các tác động của biến động khí hậu.

Viên Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) sẽ ký một thỏa thuận với tổ chức phi lợi nhuận Crop Trust có trụ sở tại Bonn vào ngày 16/10 tại Singapore để đảm bảo khoản tài trợ 1,4 triệu USD hàng năm cho ngân hàng gene lúa gạo của IRRI tại Los Baños, the Philippines. “Ngân hàng này rất quan trọng cho tương lai của an ninh lương thực”, theo ông Matthew Morell, tổng giám đốc IRRI phát biểu. “Ngân hàng gene này sẽ cho phep chung tôi bảo tồn khả năng sản xuất lúa gạo trong bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp”.

Khoảng 3 tỷ người – tập trung chủ yếu tại châu Á – phụ thuộc vào gạo làm lương thực thiết yếu. Nhưng khi dân số thế giới tăng, nông dân đang gặp khó khăn trong đáp ứng nhu cầu, còn sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro bởi các điều kiện thời tiết tiêu cực gây ra bởi biến đổi khí hậu. Đến năm 2050, IRRI dự báo tiêu dùng gạo thế giới hàng năm sẽ tăng từ 450 triệu tấn lên 525 triệu tấn.

IRRI có trụ sở tại Philippines, thành lập năm 1960 và một trong những hoạt động đầu tiên của tổ chức này là thu thập các giống lúa gạo trên khắp Đông Nam Á và Nam Á. IRRI bảo tồn và chia sẻ 136.000 giống lúa gạo với nông dân, các nhà sản xuất giống và các nhà khoa học, theo bà Marie Haga, giám đốc điều hành Crop Trust phát biểu.

Crop Trust đang xây dựng một quỹ tài trợ, hiện có quy mô 300 triệu USD và hy vọng có thể đảm bảo 850 triệu USD để cung cấp tài trợ lâu dài cho ngân hàng lúa gạo của IRRI, một trong những ngân hàng gene nông nghiệp quan trọng nhất trên thế giới. Phần lớn nguồn tài chính của Crop Trust đến từ các chính phủ và do quỹ tài trợ của tổ chức này ngày càng lớn nên Crop Trust sẽ tăng số lượng các ngân hàng nông sản mà tổ chức này tài trợ.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply