NFA kêu gọi tổng thống Duterte làm rõ kế hoạch cải tổ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các nhà chức trách Philippines đang yêu cầu tổng thống Duterte làm rõ các phát ngôn về kế hoạch của ông dành cho Cơ quan Thực phẩm Quốc gia (NFA). Vừa qua, tổng thư ký các vấn đề nông nghiệp Emmanuel Piñol thông báo ông Duterte có kế hoạch xóa bỏ cơ quan liên ngành Hội đồng NFA do tổng thống muốn chỉ có “một người phụ trách mỗi một vấn đề” và kế hoạch đưa NFA và các cơ quan khác về quản lý của Bộ Nông nghiệp.

4 năm trước, NFA, Cơ quan Thủy lợi Quốc gia, Cơ quan ngành dừa Philippines và Cơ quan Phân – Thuốc được đặt dưới sự quản lý của Văn phòng Tổng thống (OP) trong giai đoạn cầm quyền của bà Aquino. Nhưng theo phát ngôn chính thức, người phát ngôn của tổng thống Harry Roque cho biết ông Duterte không muốn đặt Hội đồng NFA dưới sự quản lý của OP nhưng hiện các nhà chức trách đều đang chờ quyết định rõ ràng hơn của tổng thống về vấn đề này.

Trong khi đó, ông Piñol cho rằng NFA hoạt động vượt ra khỏi chức năng nhập khẩu gạo hoặc bình ổn giá gạo. “Thực tế, NFA có thể góp phần lớn hơn trong việc mang lại ngoại tệ cho nông dân và đất nước thông qua xúc tiến xuất khẩu và tìm kiếm thị trường cho các hàng hóa nông sản và thủy sản của Philippines”.

Theo Philstar

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply