Na Uy hưởng lợi hàng triệu USD nhờ Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu thủy sản

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các nhà xuất khẩu thủy sản Na Uy có thể hưởng lợi tới 8,58 triệu USD hàng năm sau khi Trung Quốc thông báo đợt cắt giảm thuế sâu rộng hôm 1/7 vừa qua, theo chính phủ Na Uy đưa ra trong thông cáo báo chí gần đây.

“Năm 2017, giá trị xuất khẩu thủy sản Na Uy sang Trung Quốc đạt 368,64 triệu USD. Nếu lấy đây làm điểm mốc thì giá trị thuế được giảm sẽ lên đến hơn 8,58 triệu USD hàng năm”, theo Bộ trưởng Thủy sản Na Uy Per Sandberg. “Trung Quốc đang mở rộng cửa cho thương mại quốc tế và đây là những động thái tích cực từ một thị trường lớn và quan trọng”.

Theo thông cáo báo chí này, hơn 250 sản phẩm thủy sản Na Uy sẽ được hưởng chính sách giảm thuế này. “Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu thủy sản nguyên liệu cho hoạt động chế biến tại nước này và giúp người tiêu dùng tiếp cận tốt hơn với hàng hóa. Giảm thuế là tin vui cho toàn ngành thủy sản”.

Các dòng thuế đối với 1.449 hàng hóa tiêu dùng chịu thuế đã giảm từ mức trung bình 15,7% xuống còn 6,9%, bao gồm hàng gia dụng, thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và dược phẩm, theo Ủy ban Thuế Hải quan thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho hay. Đây là lần cắt giảm thuế thứ 5 của Trung Quốc đối với hàng tiêu dùng kể từ năm 2015 đến nay.

Theo Xinhua

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply