Mưa lớn làm giảm sản lượng cà phê Ấn Độ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sản lượng cà phê Ấn Độ niên vụ 2018-19 dự báo giảm do mưa lớn bất thường trong vài tuần qua tại các khu vực sản xuất chính của Kodagu và Chikamagalur làm rụng trái và gây các dịch bệnh nấm. “Kiểu mưa này sẽ tác động lên sản xuất cà phê niên vụ tới và khó có thể ước đoán mức độ thiệt hại sản lượng vào thời điểm này”, theo Y Raghuramulu, tổng giám đốc Hội đồng Cà phê Ấn Độ cho hay.

Kodagu có lượng mưa vượt 43% từ đầu năm 2018 đến nay, so với cùng kỳ năm 2017. Hassan nhận lượng mưa tăng 78% và Chikmagalur 51%. Các báo cáo về dịch bệnh bùng phát đã được gửi đi từ các khu vực trồng cà phê lớn của Ấn Độ. Ngoài ra, các báo cáo cho hay vấn đề rụng quả cũng xảy ra phổ biến. Nhưng tác động cuối cùng sẽ chỉ được đánh giá sau khi mưa ngừng.

HT Pramod, chủ tịch Hiệp hội những người trồng cà phê Karnataka, cho hay mưa nhiều đang diễn ra trên khắp các khu vực trồng cà phê lớn của Chikmagalur, Hassan và Kodagu. Karnataka chiếm hơn 70% sản lượng cà phê của Ấn Độ. Tại Kerala, một bang sản xuất cà phê Robusta lớn khác, Hiệp hội cà phê bang Kerala ước tính thiệt hại sản lượng khoảng 8 – 10% do mưa lớn.

Sản lượng cà phê Ấn Độ chạm mức cao kỷ lục 348.000 tấn trong niên vụ 2015-16, sau đó giảm do biến động thời tiết tác động tiêu cực lên sản xuất. Niên vụ 2017-18, sản lượng cà phê Ấn Độ ước đạt 316.000 tấn, tăng 1,3% so với niên vụ trước đó.

Theo The Hindu Business Line

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply