Mưa lớn gây thiệt hại cho cacao giữa vụ của Bờ Biển Ngà

0

Mưa lớn và ít nắng trong tuần vừa qua tại hầu khắp các khu vực sản xuất cacao chính của Bờ Biển Ngà dẫn tới tình trạng lũ lụt, gây thiệt hại về chất lượng cho cacao thu hoạch giữa vụ. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới, hiện đang trong mùa mưa và thường có những cơn mưa như trút nước cho tới ít nhất tháng 7.
Nông dân cho biết tình hình thời tiết bất lợi cho giai đoạn cuối vụ giữa kéo dài từ tháng 4 – 9 hàng năm. Trong tháng 7, nông dân sẽ chuyển hướng chú ý tới tác động của thời tiết tới vụ chính sắp tới, Tại khu vực miền Tây Soubre, thủ phủ của vành đai sản xuất cacao, nông dân cho biết mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần liên tiếp, gây nhiều khó khăn cho hoạt động phơi sấy trái cacao.
Tại khu vực miền Nam Aboisso, nông dân cho biết mưa nhiều và một số trái cacao đã bị hư hỏng ngay từ khi chưa thu hoạch. Tình hình tương tự diễn ra tại các khu vực miền Nam Agboville, Divo và Tiassale, khu vực miền Tây Duekoue, và các vùng ven biển San Pedro và Sassandra. Tại khu vực trung tây Daloa, chiếm khoảng 25% sản lượng cacao cả nước, tình hình mưa lớn cũng diễn ra và gây thiệt hại trên diện rộng.
Theo Reuters

Share.

About Author

Leave A Reply