Lãnh đạo mới của Bulog: Không cần can thiệp vào hoạt động của thị trường gạo

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chủ tịch mới của Cơ quan Hậu cần Quốc gia Indonesia (Bulog) Budi Waseso tuyên bố ông có thể đảm bảo gạo luôn sẵn có trên thị trường bởi dưới sự lãnh đạo của ông, cơ quan này sẽ không còn can thiệp vào hoạt động thị trường gạo, một cơ chế sử dụng để đẩy giá giảm khi nguồn cung gạo xảy ra khan hiếm. “Dưới sự lãnh đạo của tôi, sẽ không cần thiết phải can thiệp vào thị trường – hoạt động khiến Bulog luôn luôn là người chữa cháy. Tôi muốn gạo luôn luôn sẵn có trên thị trường”, ông Budi phát biểu trước báo giới gần đây.

Ngay sau khi lễ nhậm chức vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Bulog, ông Budi đã công bố việc sử dụng hệ thống mã vạch để giám sát hệ thống trực tuyến các hàng hóa. Ngoài việc triển khai các gói gạo chất lượng trung bình cỡ 5kg và 10kg được đánh mã vạch, Bulog cũng sẽ tung ra gạo đóng gói cỡ nhỏ hơn, loại 250gr, chất lượng trung bình được bán tại các quầy hàng nhỏ, vừa túi tiền người dân hơn.

Để ngăn chặn tình trạng khan hiếm gạo, ông Budi cho biết các kho gạo của Bulog sẽ luôn có sẵn gạo. “Tôi không muốn bất cứ ai chơi đùa với thị trường gạo. Khi mọi người cần mua, gạo sẽ sẵn có”. Ông phát biểu rằng tất cả các tác nhân trong ngành gạo cần dự báo trước mức tăng về nhu cầu gạo trước lễ Ramadan do đủ dự trữ loại lương thực thiết yếu này sẽ giúp ngăn chặn các đợt tăng giá. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ Indonesia trước đây phải kiểm soát hoàn toàn hoạt động phân phối gạo do Bulog quản lý để đảm bảo ổn định giá và dự trữ đầy đủ. “Giờ đây, chính phủ phải kiểm soát giá và đảm bảo đủ nguồn cung sẵn có”, ông cho hay.

Theo Jakarta Post

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply