Lãnh đạo đảng đối lập phản đối chính phủ Ấn Độ quy định độ ẩm lúa 17%

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lãnh đạo cấp cao đảng Aam Aadmi Party (AAP) và lãnh đạo đối lập Harpal Singh Cheema đang yêu cầu chính phủ Ấn Độ nới lỏng trần độ ẩm lúa từ 17% lên 23% và yêu cầu chính quyền liên bang lẫn chính quyền bang Punjab, thay đổi thái độ của họ đối với nông dân.

Ông Cheema cho biết mức độ ẩm lúa 17% đối với nông dân là một yêu cầu rất cao do các điều kiện thời tiết bất lợi, độ ẩm cao trong không khí, đặc biệt là trong tháng 11, khi sương mù rất nặng. Ông cho rằng độ ẩm 17% có thể là lý tưởng cho lúa xuống giống vào thời điểm trước tháng 6 và tuần đầu tháng 6. Hiện chính phủ đang quy định độ ẩm cho lúa xuống giống sau 20/6 là một quy định gây khó khăn cho nông dân.

Lãnh đạo AAP cho biết họ lo lắng về vấn đề cạn kiệt nguồn nước ngầm và thu hẹp các nguồn nước khác nhưng việc chỉ đổ lỗi cho nông dân là không công bằng. Ông cho rằng khi chính phủ buộc xuống giống muộn hơn thông thường, tại sao cuối cùng nông dân lại phải chịu quy định độ ẩm 17%. Ông cho biết nông dân đã đủ khổ sở với cuộc khủng hoảng nợ nần và sản xuất.

Ông Cheema yêu cầu rằng nếu cả bang và chính quyền liên bang thành thực muốn mang lại thịnh vượng cho nông dân, họ nên ngay lập tức điều chỉnh độ ẩm tối đa lên 23%, đồng thời nới lỏng các tiêu chuẩn màu ngũ cốc.

Theo Uniindia

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply