Hàn Quốc công bố cảnh báo cao sau khi phát hiện ổ dịch tả lợn (ASF) đầu tiên

0

Hàn Quốc vừa nâng cảnh báo dịch bệnh động vật lên mức cao nhất sau khi ổ dịch tả lợn (ASF) đầu tiên phát hiện trong một trang trại chăn nuôi lợn tại Paju, một thị trần gần biên giới với Triều Tiên, theo thông báo chính thức từ Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc. Hàn Quốc thông báo ổ dịch đầu tiên sau 4 tháng Triều Tiên công bố ổ dịch tả lợn đầu tiên tại nước này vào cuối tháng 5.

Kim Hyeon-soo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết ngoài nâng mức cảnh báo, gần 4.000 con lợn sẽ bị tiêu hủy để ngăn chặn sự lây lan của virus. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn nhờ các biện pháp khử trùng cấp tốc”. Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc yêu cầu cấm vận chuỷen lợn sống và các sản phẩm chăn nuôi liên quan trong vòng 48h để ngăn chặn khả năng virus lây lan, đồng thời tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Dịch tả lợn được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 8/2018, sau đó đã lây lan nhanh sang Việt Nam và Philippines, Mặc dù đây là lần đầu tiên dịch tả lợn phát hiện tại Hàn Quốc, dịch lở mồm long móng đã được xác nhận vào tháng 3 vừa qua tại nước này. Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ 4 châu Ám không nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn hay lợn sống từ Trung Quốc do vấn đề bệnh lở mồm long móng, mà chủ yếu nhập khẩu từ Mỹ và Đức. Quy mô chăn nuôi lợn của Hàn Quốc là 11,3 triệu con lợn, theo cơ quan thống kê nước này, và nhập khẩu 570.000 tấn thịt lợn trong năm 2018, theo hải quan nước này cho hay.

Theo Reuters

Share.

About Author

Leave A Reply