Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; QtranslateSlugWidget has a deprecated constructor in /home/gape95f1/public_html/wp-content/plugins/qtranslate-slug/includes/class-qtranslate-slug-widget.php on line 8
Hạn ngạch nhập khẩu đường từ ASEAN được dỡ bỏ

Hạn ngạch nhập khẩu đường từ ASEAN được dỡ bỏ

0

Hiện hạn ngạch nhập khẩu đường vào Việt Nam từ các nước thành viên ASEAN sẽ không còn tồn tại từ đầu năm 2020.

Bộ Công thương sẽ không áp dụng bất cứ chính sách hạn ngạch nào từ ngày 1/1/2020. Theo Thông tư số 23/2019/TT-BCT, Bộ Công thương cho hay quy định mới này sẽ áp dụng với mặt hàng đường có mã HS 1701. Lượng đường nhập khẩu từ các nơcs ASEAN không bao gồm trong hạn ngạch nhập khẩu hàng năm, và hạn ngạch này sẽ được Bộ Công thương thông báo, tuân thủ theo các cam kết mà Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) áp dụng cho các nước thành viên WTO.

Bộ Công thương sẽ tiếp tục điều phối cùng Bộ NNPTNT và các cơ quan liên quan cùng Hiệp hội Mía Đường Việt Nam để nghiên cứu và tư vấn cho chính phủ xem xét áp dụng các giải pháp thương mại và các biện pháp quản lý nhập khẩu theo các cam kết quốc tế, đảm bảo cạnh tranh công bằng và bảo vệ hợp lý sản xuất trong nước nếu trong trường hợp nhập khẩu đường tăng bất thường, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo VNA

Share.

About Author

Leave A Reply