Giá rau quả tại Trung Quốc tăng vọt do bão tuyết làm chia cắt đường sá, thiệt hại mùa màng

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giá rau quả tại các thành phố lớn thuộc miền trung và bắc Trung Quốc tăng vọt sau khi thời tiết mùa đông khắc nghiệt làm chia cắt các đường cao tốc và gây thiệt hại nặng nề cho mùa màng, chính phủ Trung Quốc chính thức cho hay.

Một số tuyến đường cao tốc nối với các tỉnh Hà Nam, Giang Tây, Sơn Đông, An Huy và Giang Tô bị chia cắt. Tại tỉnh phía bắc Sơn Tây, hàng loạt các khu nhà kính trồng rau bị sập do sức nặng của tuyết, theo truyền thông nước này đưa tin. “Hơn 18.210ha cây ăn trái, các vườn chè và các khu nhà kính trồng rau đã bị thiệt hại nặng nề do thời tiết giá lạnh”, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đồng thời cho hay lịch xuống giống lúa mỳ có thể bị trễ do thời tiết lạnh.

Thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy, sẽ trợ cấp giá rau trong vòng 7 ngày sau khi giá tăng, theo thông báo chính thức của cơ quan điều phối giá của thành phố. Radio địa phương cho hay giá các loại rau như bắp cải và rau diếp đã tăng gấp đôi trong tuần qua tại khu vực phía đông tỉnh An Huy do giao thông bị gián đoạn và sản xuất bị thiệt hại.

Trung Quốc đã cảnh báo đợt bão tuyết thứ hai sắp sửa đổ bộ vào các khu vực phía bắc, trung và đông, sau khi tuyết rơi kỷ lục diễn ra tại nhiều khu vực trên cả nước.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply