Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; QtranslateSlugWidget has a deprecated constructor in /home/gape95f1/public_html/wp-content/plugins/qtranslate-slug/includes/class-qtranslate-slug-widget.php on line 8
Giá một số hàng hóa thiết yếu dự báo tăng trong năm 2020

Giá một số hàng hóa thiết yếu dự báo tăng trong năm 2020

0

Giá hàng loạt các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu dự báo tăng trong năm 2020, đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu duy trì lạm phát dưới 4% do chính phủ đề ra. Dự báo này đưa ra trng hội thảo về biến động giá hàng hóa Việt Nam năm 2019 và dự báo cho năm 2020 do Viện Kinh tế và Tài chính cùng Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài chính tổ chức tại Hà Nội vào ngày 3/1 vừa qua. Dự kiện này thu hút các đại diện từ Bộ Tài chính, Bộ Công thương và các cơ quan nghiên cứu kinh tế, các chuyên gia kinh tế.

Các chuyên gia đã thảo luận về biến động giá hàng hóa năm 2019 và đưa ra dự báo về áp lực kiểm soát lạm phát trong năm 2020. Một số yếu tố đẩy giá tăng cao trong năm 2019, bao gồm giá thịt lợn, dịch vụ y tế, giáo dục và bất động sản. Đồng thời, 2 yếu tố chính đóng góp kìm chế CPI là tăng nguồn cung hàng hóa thiết yếu nội địa và chính sách tiền tệ ổn định. Quản lý giá đưcọ cho là yếu tố chính giúp Việt Nam đạt mục tiêu giữ lạm phát dưới 4% trong năm 2020.

Phó giám đốc Viện Kinh tế và Tài chính Nguyễn Đức Độ cho rằng mục tiêu giữ lạm phát dưới 4% trong năm 2020 sẽ phụ thuộc nhiều vào giá thịt lợn. Cục Quản lý giá cho biết giá thịt lợn, dịch vụ y tế, giáo dục và đất đai được dự báo tiếp tục tăng trong những tháng đầu năm 2020. Do đó, quản lý giá và kìm chế lạm phát nên được triển khai theo hướng linh động, chủ động và đáng tin cậy.

Theo Nhan Dan

Share.

About Author

Leave A Reply