Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 100 triệu USD vào các dự án nuôi thủy sản tại Campuchia

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Jin Yu Tang Aquaculture, một doanh nghiệp Trung Quốc đang có kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào các dự án nuôi thủy sản nước ngọt và nước mặn tại Preah Sihanouk và Koh Kong để đáp ứng nhu cầu nội địa và quốc tế. Các đại diện của công ty đã thông báo kế hoạch đầu tư tại một cuộc gặp với Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon, với quy mô đầu tư trên diện tích 240ha.

Các dự án nuôi ấp thủy sản nước sâu tại vùng biển đảo Koh Rong Samloem thuộc tỉnh Si-hanouville sẽ bao trùm trên diện tích 2.000ha. “Các dự án này tập trung vào cung ứng, phân phối, nghiên cứu và phát triển công nghệ nuôi trồng thủy sản tại Campuchia để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế”, ông Sakhon phát biểu và cho biết thêm dự án này sẽ tạo ra 430 việc làm mới. Công ty hiện đang trong quá trình đăng ký với Bộ Thương mại Campuchia và nộp kế hoạch đầu tư lên Hội đồng Phát triển Campuchia trong những tháng tới.

Về phần mình, ông Kang Khim, cục phó cơ quan thủy sản, cho biết kế hoạch đầu tư này sẽ giúp tăng sản lượng thủy sản và đáp ứng nhu cầu nội địa. Với số lượng các cơ sở sản xuất nuôi thủy sản nước ngọt và nước mặn ngày càng tăng, ngành khai thác thủy sản Campuchia đạt giá trị 750.000 USD trong năm 2017, tăng 150.000 USD trong năm 2016. Tuy nhiên, xuất khẩu thủy sản của Campuchia giảm. Theo báo cáo thường niên của Bộ Nôg nghiệp, sản lượng khai thác thủy sản tại các sông ngòi của Campuchia năm 2017 là 16.625 tấn, sản lượng khai thác biển là 121.025 tấn.

Theo FIS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply