Doanh nghiệp – nông dân hợp tác ứng phó với các tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 2/4/2018, các nhà xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam sang thị trường Mỹ đã tổ chức gặp 40 nông dân nuôi cá tra tại An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ để thảo luận các biện pháp ứng phó với các tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ. Đây là những nông dân sản xuất cá tra nguyên liệu chất lượng cao, mà các nhà xuất khẩu đang rất cần để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Mỹ.

Kết quả cuộc gặp là các nông dân nuôi cá tra chất lượng cao đã đồng ý ký hợp đồng với doanh nghiệp để sản xuất cá tra và kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo đặc biệt rằng sẽ không có dư lượng kháng sinh. Một trong những nhà xuất khẩu cá tra hàng đầu sẽ cung ứng cá giống và thức ăn cho nông dân.

Đổi lại, mối quan hệ cộng tác này sẽ giúp các nhà xuất khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ và doanh nghiệp cam kết trả mức giá sàn 24.000 VNĐ/kg cho các tra nguyên liệu (xấp xỉ 1,05 USD/kg). Nếu giá cá tra nguyên liệu cao hơn giá sàn, các nhà xuất khẩu cá tra sẽ trả cho nông dân mức giá thị trường.

Các nhà xuất khẩu thủy sản Việt Nam hy vọng động thái này sẽ giữ chân thị trường Mỹ cho cá tra Việt Nam, vốn đang suy giảm trong năm vừa qua do các áp lực chính sách, qua đó giúp duy trì thị trường Mỹ tiếp tục là thị trường lớn, bất chấp nhu cầu đang tăng từ Trung Quốc.

Theo Siam Canadian

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply