Chính phủ Trung Quốc nỗ lực đảm bảo nguồn cung phân bón cho sản xuất vụ xuân

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo một thông báo trên trang thông tin điện tử của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NRDC) ngày 15/1, chính phủ Trung Quốc vừa yêu cầu các chính quyền địa phương và các công ty đảm bảo nguồn cung phân bón và giá phân bón ổn định cho sản xuất vụ xuân sắp tới.

Nguồn cung khí đốt dành cho sản xuất phân bón trong mùa đông năm nay tại Trung Quốc giảm mạnh, dẫn đến nguồn cung phân urea và các loại phân bón chế xuất từ khí khác thiếu hụt, hệ quả tất yếu là giá phân bón tại Trung Quốc tăng. Nguồn cung khí đốt cho sản xuất phân bón giảm là do chính phủ Trung Quốc khởi xướng chiến dịch kêu gọi hàng triệu hộ gia đình chuyển từ than sang khí đốt để sưởi ấm. “Các nguồn cung và giá phân bón cho sản xuất vụ xuân giảm, gây lo ngại cho sự phát triển ổn định của sản xuát nông nghiệp và lợi ích của nông dân”, NDRC ghi rõ trong bài viết. “Các nguồn cung phân bón tại một số khu vực khá khan hiếm và giá phân bón đang tăng nhanh”.

Để giải quyết vấn đề này, NDRC yêu cầu các nhà sản xuất than và khí đốt, bao gồm China National Petroleum Corp, Sinopec and CNOOC, ký ngay các hợp đồng giao hàng và tăng cường nỗ lực do mùa sưởi ấm sắp kết thúc, nhằm đảm bảo cả nguồn cung nhiên liệu lẫn đầu vào cho các nhà sản xuất phân bón. NDRC cũng yêu cầu các cơ quan đường sắt ưu tiên vận chuyển phân bón và nguyên liệu thô để chuẩn bị cho sản xuất nôg nghiệp vụ xuân.

Trung Quốc sẽ bổ sung thêm 5,5 triệu tấn phân bón vào kho dự trữ cho thời hạn sử dụng 2 năm, đề phòng trường hợp khan hiếm nguồn cung phân bón cho sản xuất vụ xuân trong tương lai. NDRC cũng yêu cầu chính quyền địa phương và các công ty hướng dẫn nông dân giảm sử dụng phân bó hóa học và chuyển sang phân bón hữu cơ. Bắc Kinh đang đặt mục tiêu tăng trưởng 0% sử dụng phân bón và thuốc BVTV hóa học đến năm 2020.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply