ChemChina, SinoChem chuẩn bị hợp nhất, trở thành công ty hóa chất lớn nhất thế giới

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sinochem Group – công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc – và ChemChina sẽ hợp nhất để tạo nên một công ty mới, và chủ tịch Sinochem Ning Gaoning sẽ trở thành chủ tịch của ChemChina, theo thông tin từ Caixin hồi cuối tuần qua.

Trước đó, các hãng thông tấn đã đưa tin về việc hai công ty đang trong quá trình thảo luận hợp nhất để tạo nên doanh nghiệp hóa chất lớn nhất thế giới, trị giá khoảng 120 tỷ USD, được lãnh đạo bởi chủ tịch Sinochem. Chủ tịch Sinochem Ning sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch kiêm bí thư của ChemChina, trong khi chủ tịch của ChemChina Ren Jianxin sẽ nghỉ hưu, theo Caixin đưa tin, dẫn nguồn tin từ nội bộ các công ty.

Sự thay đổi nhân sự này đã được thông báo hôm 30/6 vừa qua tại văn phòng của ChemChina do các nhà chức trách từ Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước công bố. “Tuy nhiên, hiện chưa có kế hoạch toàn diện về cách thành lập công ty mới”, theo công bố cho biết. Một người phát ngôn của Sinochem từ chối bình luận và nhân sự phụ trách truyền thông của ChemChina cũng có phản ứng tương tự. Các cuộc thảo luận để thành lập một trung tâm quyền lực của ngành hóa chất Trung Quốc lần đầu tiên được đưa tin vào cuối năm 2016, nhưng cả hai công ty đều bác bỏ thông tin này vào thời điểm bấy giờ.

Hai công ty thúc đẩy các cuộc đàm phán vào khoảng tháng 5/2017, sau khi các nhà chức trách Trung Quốc thông qua kế hoạch thâu tóm tập đoàn giống và thuốc BVTV Thụy Sĩ Syngenta của ChemChina với giá 43 tỷ USD. Bắc Kinh coi thương vụ giữa Sinochem và ChemChina là một dấu mốc trong lộ trình tinh giản và hợp nhất tại các doanh nghiệp nhà nước ngập trong nợ nần để tạo ra một số rất ít nhưng cực mạnh, làm trụ cột cho nền kinh tế quốc gia.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply