Central Group sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới

1
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Central Group, tập đoàn phát triển bất động sản và bán lẻ hàng đầu Thái Lan, sẽ đầu tư 17 tỷ Baht, tương đương hơn 500 triệu USD, để mở rộng các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Theo ông Philippe Broianigo, giám đốc điều hành Central Group Việt Nam, cho biết khoản đầu tư này sẽ được dùng để mở rộng tất cả các mảng kinh doanh mà tập đoàn đã triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là thực phẩm và điện tử. Khoản đầu tư này cũng sẽ được dùng để mở rộng các mảng kinh doanh khác như trung tâm thương mại, bán buôn, quản lý khách sạn và các cửa hàng văn phòng phẩm.

Trước đó, ông Broianigo đã nhóm họp với các giám đốc điều hành khác để ra mắt Tuần lễ hàng hóa Việt Nam lần thứ 2 tại Thái Lan, nhằm thúc đẩy kinh doanh quốc tế và các cơ hội kinh doanh tại Bangkok. Sự kiện này có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Phát biểu tại sự kiện, giám đốc điều hành Central Group Tos Chirathivat cho biết 1 – 2 tỷ Baht của quỹ đầu tư trên sẽ được dùng để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong năm 2017, bao gồm mở 30 chi nhánh mới của chuỗi điện máy Nguyễn Kim.

Khoảng 7 tỷ Baht sẽ được phân bổ để mở 20 đại siêu thị Big C và doanh nghiệp bán buôn Lanchi Mart vào năm 2018, trong top 20 trung tâm thương mại Nguyễn Kim tại Việt Nam. 7 – 8 tỷ Baht còn lại sẽ được phân bổ trong giai đoạn 2019 – 21.

Theo kế hoạch đầu tư mạnh mẽ này, Central Group tự tin rằng doanh thu tại Việt Nam sẽ đạt 35 tỷ Baht trong năm 2017, giúp thúc đẩy tổng doanh thu của Central Group lên 382 tỷ Baht. “Việt Nam và châu Âu là ưu tiên đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi quan tâm tới việc xây dựng khách sạn thương hiệu Central Group tại thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai”, ông Tos cho biết thêm dự án xây dựng khách sạn sẽ có quy mô 200 – 500 phòng.

Central Group vốn đã mở rộng thông qua 6 mảng kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm các đại siêu thị, thiết bị điện tử, quản lý khách sạn, các cửa hàng thời trang, doanh nghiệp xuất khẩu và bán lẻ. Hiện tập đoàn này đang quản lý 160 cửa hàng tại Việt Nam. “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam bởi tiềm năng lớn của thị trường này, với tăng trưởng GDP cao”. Ông Tos cho biết tập đoàn đang phân bổ một khoản đầu tư nhỏ vào Việt Nam trong năm 2017 do muốn tập trung nỗ lực tái tổ chức quản lý nội bộ của Big C, danh mục đầu tư mới của tập đoàn này. “Các dấu hiệu có vẻ tốt. Doanh thu của Big C Việt Nam trong tháng 7 đã tăng 11%”.

Tập đoàn cũng đang điều chỉnh hình thức kinh doanh và quản lý bên ngoài cho cửa hàng Robins Department tại Việt Nam. Một nhà điều hành người Indonesia đã được tuyển dụng để quản lý mảng kinh doanh thời trang và dẫn dắt hoạt động quản lý của Robins Department Store Việt Nam.

Central Group đặt mục tiêu tăng trưởng hàng năm 20 – 30% tại thị trường Việt Nam. Theo Trung tâm dữ liệu kinh doanh Thái tại Việt Nam, thương mại Thái Lan – Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2016 đạt 12,3 tỷ USD, với Thái Lan xuất khẩu 8,2 tỷ USD hàng hóa vào Việt Nam và nhập khẩu 4,03 tỷ USD hàng hóa Việt Nam.

Theo  Bangkok Post

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author