Cargill giới thiệu phần mềm giúp ngăn ngừa rủi ro sản xuất tôm

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cargill đã phát triển một giải pháp dựa trên điện toán đám mây đầu tiên trong ngành thủy sản, nhằm giúp nông dân quản lý rủi ro và đưa ra quyết định tốt hơn, đồng thời cung cấp cho những người sản xuất tôm dữ liệu minh bạch và các thông tin mang giá trị dự báo.

Phần mềm số hóa này có tên gọi iQShrimp, sử dụng các thiết bị cảm biến và ghi nhận để mang đến cho nông dân thông tin thời gian thực về các hoạt động sản xuất. “Nuôi tôm rất rủi ro trước thời tiết và dịch bệnh”, theo ông Neil Wendover, giám đốc dòng sản phẩm số cho nuôi trồng thủy sản tại Cargill. “Bằng cách làm việc trực tiếp với nông dân nuôi tôm, các nhà khoa học dữ liệu của chúng tôi có thể sử dụng máy móc để mang đến thông tin chi tiết, giúp nông dân ra quyết định trực tiếp tác động tới tăng trưởng và hiệu quả kinh tế”.

Phần mềm iQShrimp thu thập dữ liệu từ các hồ nuôi tôm thông qua các thiết bị di động, các máy cảm biết và các máy cho ăn tự động để ghi nhận số liệu về kích cỡ tôm, chất lượng nước, biến động thức ăn và các điều kiện thời tiết cũng như sức khỏe của tôm. Hệ thống này sau đó kết hợp thông tin sản xuất và môi trường vào một “bảng hoạt động thời gian thực” để cung cấp các thông tin chi tiết và khuyến nghị, như các chiến lược quản lý cho ăn và ngày dự kiến thu hoạch tối ưu. “CÁc nhà sản xuất có một giải pháp phần mềm đẳng cấp thế giới và sẵn sàng kết nối với bất cứ thiết bị nào, cung cấp nền tảng để sử dụng dữ liệu như một yếu tố cạnh tranh mà không cần phải đầu tư một khoản lớn vào công nghệ”.

Công nghệ này sẽ tiếp cận đến người dùng toàn cầu và đang được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của nông dân địa phương. Hiện, iQShrimp được cung cấp cho các nhà sản xuất tại  Mexico, Trung Mỹ, Ecuador, New Caledonia, Đông Nam Á và Ấn Độ, và sẽ mở rộng sang các khu vực khác trong những tháng sắp tới.

Theo FIS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply