Campuchia thúc đẩy sản xuất rau để giảm phụ thuộc nhập khẩu

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sử dụng đất để trồng rau màu tại Campuchia tăng thêm 9.000ha trong năm 2017, theo báo cáo gần đây từ Bộ Nông lâm thủy sản Campuchia, nhằm mục tiêu tăng sản lượng nội địa, giảm phụ thuộc vào nguồn rau nhập khẩu.

Hiện Campuchia nhập khẩu khoảng 50% tổng nhu cầu tiêu dùng rau của nước này. Điểm chính trong chiến lược phát triển ngành rau của chính phủ Campuchia là giảm nhập khẩu và thúc đẩy sản xuất nội địa. Việc mở rộng diện tích trồng rau màu là một dấu hiệu cho thấy chiến lược trên của chính phủ đang thực sự được triển khai, theo phát biểu của Ho Puthea, lãnh đạo ngành sản xuất rau quả của Bộ Nông nghiệp Campuchia; đồng thời cho biết thêm các sáng kiến do chính phủ dẫn dắt trong ngành rau cũng nhằm giúp cải thiện kỹ năng sản xuất của nông dân và nâng cấp hệ thống thủy lợi.

Gần đây, chính phru Campuchia bắt đầu sử dụng công nghệ thông tin để vẽ bản đồ các khu vực sản xuất nông nghiệp nhằm thúc đẩy năng suất và giảm nhập khẩu. Bộ Nông nghiệp Campuchia gần đây đã công bố danh sách hàng loạt các cây trồng sẽ được sản xuất theo dự án bản đồ nông nghiệp mới. Các loại cây trồng này bao gồm lúa gạo trồng ở vùng đất cao, lúa gạo nổi, hạt điều, hạt tiêu, ngô, xoài, sầu riêng và cà rốt.

Theo các nhà chức trách chính phủ, đến giữa tháng 3/2018, dự án này sẽ thông báo các khu vực phù hợp để trồng các loại cây trên. Năm 2016, nhu cầu rau trên thị trường Campuchia là 930.000 tấn hàng năm, trong khi nguồn cung rau nội địa chỉ đạt 420.000 tấn. Để giải quyết thâm hụt, Campuchia phải nhập khẩu 50% lượng rau tiêu dùng hàng năm.

Theo Khmer Times

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply