Campuchia ký thỏa thuận xuất khẩu chuối với Trung Quốc

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Campuchia chuẩn bị ký một thỏa thuận xuất khẩu chuối tươi sang Trung Quốc vào ngày 2/8 sắp tới, mở rộng cửa cho khu vực tư nhân xuất khẩu hàng sang thị trường Trung Quốc.

Ông Hean Vanhan, lãnh đạo ngành nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Campuchia, nông dân và các nhà xuất khẩu chuối Campuchai quan tâm tới thị trường Trung Quốc phải theo sát các hướng dẫn nghiêm ngặt về xuất khẩu. “Người trồng chuối và các nhà xuất khẩu phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh và kiểm dịch mà phía Trung Quốc yêu cầu”.

Xuất khẩu chuối sang Trung Quốc đã trải qua 3 năm đàm phán do các vấn đề kỹ thuật. Ông Vanhan cho biết chuối xanh Campuchia không đáp ứng các yêu cầu của thị trường Trung Quốc về chất lượng và hương vị, nên Campuchia sẽ nhập khẩu giống chuối vàng từ Trung Quốc và Philippines để trồng thay thế. Ông cho biết Campuchia đã xuất khẩu chuối trồng tại Ratanakkiri sang Việt Nam, mặc dù diện tích trồng chuối này thuộc về một công ty Việt Nam. Chuối cũng được trồng tại các tỉnh Kratie và Kampot. Ông Vanhan cho biết ông chưa có số liệu chi tiết về diện tích trồng chuối tại Campuchia.

Chuối trở thành nông sản thứ 4 Campuchia được cấp phép xuất khẩu sang Trung Quốc, sau ngô, sắn và gạo thành phẩm.

Theo Khmer Times

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply