Các sản phẩm sữa Việt Nam chính thức được cho phép xuất khẩu sang Trung Quốc

0

Các sản phẩm sữa Việt Nam đã được chính thức cho phép xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, theo thông báo gần đây của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Văn bản này cho biết thêm rằng dựa trên luật và nghị định thư Việt Nam đã ký giữa Bộ NNPTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu sữa Việt Nam vào Trung Quốc được phê duyệt từ ngày 16/10.

Văn bản này cho hay các sản phẩm sữa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc phải đáp ứng các yêu cầu kiểm tra liên quan, bao gồm Luật An toàn Thực phẩm và Luật Xuất nhập cảnh động vật và kiểm dịch thực vật của Trung Quốc, nghị định thư giữa hai nước và các quy định khác về giám sát, kiểm dịch và xuất nhập khẩu các sản phẩm sữa.

Các sản phẩm sữa được cho phép xuát khẩu sang Trung Quốc bao gồm các thực phẩm chế biến mà nguyên liệu chính là sữa bò chế biến, sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa uống liền, sữa đặc, sữa bột, sữa công thức và các loại sữa khác.

Các nhà chức trách Trung Quốc cũng yêu cầu các nhà xuất khẩu sữa Việt Nam cần có phê duyệt từ các cơ quan chức trách Việt Nam và tiến hành quy trình đăng ký với Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Sau đó, các sản phẩm sữa phải trải qua các hoạt động đánh giá kiểm dịch để nhận giấy phép kiểm dịch trước khi chính thức xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, Trung Quốc cũng có các yêu cầu cụ thể về các chứng chỉ vệ sinh, đóng gói và nhận thức thương hiệu, bảo quản và vận chuyển.

Việt Nam đặt mục tiêu tăng kim ngạch xuất khẩu sữa từ 120 triệu USD hiện nay lên 300 triệu USD trong năm 2020.

Theo VNA

Share.

About Author

Leave A Reply