Các nhà xuất khẩu gỗ Việt Nam nhắm tới thị trường nội địa

0

Với sự đổ bộ sắp tới của thương hiệu nội thất nhà ở nổi tiếng thế giới Ikea vào thị trường Việt Nam, nhiều nhà xuất khẩu gỗ trong nước đang chú ý hơn tới thị trường nội địa.

Tại cuộc họp báo ngày 19/11, để mở màn cho Hội chợ Gia dụng và Nội thất Quốc tế Việt Nam lần thứ 10 (VIFA Home 2019), ông Huỳnh Văn Hạnh, phó chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Mỹ nghệ thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngoài các nhà bán lẻ nội thất lớn trong nước và nước ngoài, như Chilai, Home’Furni, Toàn Phú Furniture, VietmayHome and Duy Tân, các nhà xuất khẩu gỗ nội thất trong nước khác, bao gồm Scansia Pacific, Savimex, Donata, Le Tran, Viet Can và Sadaco Binh Duong, đã đăng ký tham dự hội chợ. Các doanh nghiệp này chủ yếu tập trung vào các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc, sẽ trưng bày sản phẩm tại VIFA Home 2019 để tiếp cận khách hàng trong nước, ông Hạnh cho biết thêm đây là dấu hiệu tốt cho thị trường nội địa, vốn đang có nhu cầu lớn với các sản phẩm chất lượng cao.

Thông qua hội chợ, các nhà xuất khẩu gỗ trong nước muốn tìm hiểu về các nhu cầu của khách hàng nội địa, điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trên thị trường nội địa. Thị trường Việt Nam, với quy mô gần 100 triệu dân, sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, ngành gỗ cũng có tốc độ tăng trưởng cao trong vài năm qua. Năm 2018, doanh thu gỗ và các sản phẩm gỗ trên thị trường nội địa đạt 4 tỷ USD và con số này dự báo đạt 5 tỷ USD trong năm 2019, ông Hạnh nhận định.

Theo SGT

Share.

About Author

Leave A Reply