Các nhà nhập khẩu thủy sản Trung Quốc mở rộng hoạt động về hạ nguồn chuỗi giá trị

0

Một trung tâm logistics thủy sản cực lớn tại miền trung Trung Quốc vừa mở cửa hoạt động cửa hàng đầu tiên nhằm tìm cách mở rộng biên lợi nhuận từ bán các sản phẩm thủy sản nhập khẩu. Nian Nian You Yu Group đã mở một cửa hàng cao tầng, rộng 1.400m2, tại thành phố ven biển giàu có ở bờ đông là Hàng Châu. Công ty này – có kế hoạch mở 39 cửa hàng tại các thủ phủ tỉnh lị của Trung Quốc và 60 cửa hàng tại các thành phố cấp 2 – là công ty con của Dalian Cai Hua Group, tập đoàn siêu giàu của Trung Quốc từ bất động sản và thương mại.

Nian Nian You Yu, trong ngôn ngữ Trung Quốc gắn với con cá phú quý, dùng thương hiệu Fish First để bán thủy sản nhập khẩu từ châu Âu, Nga và từ cả Mỹ Latin lẫn Bắc Mỹ. Các khách mời tại một bữa tiệc mở cho cửa hàng “đinh” tại Hàng Châu được cho biết rằng hãng đang vận hành các chuyến bay chở tôm hùm từ Canada tới vào Trịnh Châu tại tỉnh đông dân nhất Trung Quốc là Hà Nam. Nhưng công ty cũng chuyên chở hàng không các loại thủy sản vào các khu vực đông dân khác tại miền trung Trung Quốc, bao gồm Trường Sa, kèm theo rất nhiều thông tin truyền thông và quảng bá cho các chuyến bay này.

Mọi sự bắt đầu tiến hành từ năm 2018 tại một trung tâm logistics và kho lạnh Nian Nian You Yu rộng 13.000m2 gần sân bay Trường Sa tại miền trung đông dân của Trung Quốc. Kho lạnh này đặt tại Changsha Airport Economic Demonstration Zone, mở cửa hoạt động vào năm 2017. Nian Nian You Yu vận hành một số tuyến vận tải hàng không tới khu vực này, với 1 chuyến bay tuyến Trường Sa – Vancouver và một tuyến khác phục vụ luồng thủy sản từ Việt Nam. Doanh nghiệp này vừa tăng lượng thủy sản nhập khẩu vào Trường Sa trong năm 2018 lên gần 10.000 tấn được đưa vào thành phố này trong năm qua, tăng gần 6 lần so với năm 2017, theo báo chí Trường Sa dẫn lời lãnh đạo Nian Nian You Yu cho hay.

Theo Seafood Source

Share.

About Author

Leave A Reply