Các nhà nghiên cứu Trung Quốc bị kết án có âm mưu ăn cắp công nghệ lúa gạo của Mỹ

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hai nhà nghiên cứu nông nghiệp từ Trung Quốc vừa bị kết án hôm 3/8 về tội ăn căp công nghệ lúa gạo của Mỹ hồi năm 2013 để sử dụng trong sản xuất lúa gạo dược liệu.

Một bồi thẩm đoàn của Mỹ đã buộc tội Liu Xuejun, 49 tuổi, và Sun Yue, 36 tuổi, vì âm mưu ăn cắp các bí mật thương mại và âm mưu vận chuyển quốc tế đối với tài sản ăn cắp, theo văn phòng luật sư Mỹ cho miền đông bang Arkansa. Các luật sư cho Liu và Sun không đưa ra bình luận về vấn đề này. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cũng không đưa ra bình luận về vấn đề này.

Phán quyết đưa ra vào thời điểm Mỹ và Trung Quốc đang ăn miếng trả miếng các chính sách áp thuế nhập khẩu đối với các gói hàng hóa trị giá hàng tỉ đô la của hai nước khi cuộc chiến thương mại ngày càng leo thang. Mỹ cáo buộc Trung Quốc ăn cắp các bí mật doanh nghiệp Mỹ và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành vi này. “Bản cáo trạng của Liu và Sun nên là một cảnh báo đối với những ai đang tìm cách ăn cắp công nghệ và bí mật thương mại của chúng tôi”, theo Diane Upchurch, thuộc FBI.

Trong những năm gần đây, các nhà chức trách thi hành luật tại Mỹ đã kêu gọi các nhà quản lý và các văn phòng an ninh nông nghiệp tăng cường giám sát và báo cáo về các hành vi đáng nghi liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp, trong bối cảnh đe dọa an ninh quốc gia và kinh tế ngày càng tăng đối với ngành này. Liu và Sun đã tới Mỹ dưới dạng nghiên cứu viên lưu trú tại các cơ sở sản xuất và nghiên cứu ngành gạo của Mỹ, bao gồm các cơ sở nghiên cứu tại Arkansas và Kansas. Trên đường quay trở về Trung Quốc, các cơ quan hải quan Mỹ đã tìm thấy những hạt giống lúa trong hành lý của họ.

Các hạt giống này do công ty Ventria Bioscience phát triển, có chứa một số loại protein có thể chiết xuất từ gạo và sử dụng cho các sản phẩm dược mỹ phẩm.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply