Các lô hàng DDGs đầu tiên cập cảng Việt Nam sau khi dỡ bỏ lệnh cấm

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các container chở 7.850 tấn bã ngũ cốc khô có thể hòa tan (DDGS) từ Mỹ đã cập cảng Sài Gòn từ 25/10 – 10/11, là các lô hàng đầu tiên trong các đơn hàng được chốt sau khi chính phủ Việt Nam chính thức dỡ bỏ lệnh hoãn nhập khẩu DDGS và giảm nhẹ yêu cầu phun độc khử trùng đối với ngô và lúa mỳ nhập khẩu từ Mỹ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được lô hàng DDGS đầu tiên của Mỹ quay trở lại thị trường Việt Nam”, theo ông Manuel Sanchez, giám đốc khu vực Nam và Đông Nam Á của Hội đồng Ngũ cốc Mỹ (USGC). “Hội đồng đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ Mỹ, chính phủ Việt Nam và các bên liên quan của cả hai nước để giải quyết vấn đề gián đoạn thương mại này”.

DDGS là phụ phẩm của quá trình sản xuất ethanol và được sử dụng làm nguyên liệu cung cấp protein và năng lượng trong thức ăn chăn nuôi. Từ năm 2007 – 2016, xuất khẩu DDGS hàng năm của Mỹ đã tăng từ 392 triệu USD lên 2,16 tỷ USD.

USGC đã nhấn mạnh các nỗ lực marketing và hỗ trợ kỹ thuật thực địa tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ ngành TACN Việt Nam hiểu cách sử dụng DDGS Mỹ và dẫn đến tăng tỷ trọng sử dụng DDGS làm thức ăn trong ngành chăn nuôi lợn và gia cầm tại Việt Nam. Kết quả là Việt Nam tăng nhanh mức tiêu dùng ĐGS, trở thành một trong những thị trường DDGS lớn nhất của Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra một số vật hại, Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam đã ban hành quyết định tạm hoãn nhập khẩu DDGS từ tháng 10/2016. Quyết định này làm lượng DDGS giao dịch giữa hai nước giảm 50% trong năm 2016-17, xuống còn 495.000 tấn, từ mức gần 986.000 tấn hồi năm trước đó.

USGC sau đó đã nỗ lực giải quyết các mối lo ngại và vận động dỡ bỏ lệnh tạm hoãn, với sự hợp tác của Bộ Nông nghiệp Mỹ và Cơ quan đại diện thương mại Mỹ, giúp các doanh nghiệp Mỹ quay trở lại với một trong những thị trường TACN tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Theo World Grain

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply