Các công ty thực phẩm Brazil thiệt hại nặng do các cuộc đình công của lái xe tải

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các công ty thực phẩm Brazil sẽ phải đối phó với tình trạng khó khăn trong nhiều tháng sắp tới do hậu quả của các cuộc đình công của lái xe tải, đã chặn đứng rất nhiều tuyến đường bộ chính trong tuần này.

Với các cuộc đình công và biểu tình liên quan đến giá nhiên liệu đã kéo dài đến ngày thứ 5 và chưa tìm ra giải pháp, tập đoàn thịt ABPA cho biết số lượng nhà máy chế biến thịt gà và thịt lợn phải ngừng sản xuất do thiếu thức ăn và kho bảo quản dã tăng từ 120 lên 152, ảnh hưởng đến hơn 220.000 công nhân. “Chính phủ phải can thiệp nhanh chóng và triệt để”, ABPA cho biết thêm rằng hàng tỷ con gà thịt và gà mái đẻ trứng cùng với khoảng 20 triệu con lợn có thể chết đói trong vài ngày tới. Tập đoàn thịt Sindicarne  có trụ sở tại Santa Catarina cảnh báo nguy cơ “thiệt hại lớn về tài sản sinh học tại các khu vực sản xuất chính của Brazil.” Bang này giết mổ khoảng 1/3 sản lượng lợn thịt tại Brazil và 15% gà thịt. Rủi ro vật nuôi chết hàng loạt sẽ gây ra “thảm họa lớn vệ sinh môi trường khong thể dự báo”, Sindicarne nhận định.

Nhóm lái xe tải dẫn đầu các cuộc biểu tình từ chối thỏa thuận với chính phủ để giải tỏa các con đường đang bị chặn đứng, đang trực tiếp gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu và tác động tới các nhà xuất khẩu ngũ cốc, các nhà sản xuất xe hơi và các ngành sản xuất khác của nền kinh tế.

Ngành thực phẩm Brazil vốn đang gặp khó khăn do giá thức ăn chăn nuôi cao và các cuộc điều tra dẫn đến đóng cửa hàng loạt nhà máy và các lệnh cấm xuất khẩu trong năm 2018. Trong một diễn biến khác, các công tố viên liên bang cáo buộc một số công ty Brazil hối lộ các nhà chức trách y tế liên bang để lách các đợt kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm.

Brazil là nước cung cấp hàng đầu các hàng hóa thực phẩm, từ đậu tương đến đường và cà phê, với ngành thịt mang lại doanh thu xuất khẩu hàng năm tới 14 tỷ USD. . BRF SA, JBS SA và Cooperativa Central Aurora, ba nhà chế biến thịt lợn và gia cầm lớn nhất Brazil, từ chối đưa ra bình luận về các tuyên bố đưa ra hồi đầu tuần. Họ đều đang tạm thời đóng cửa hoặc tạm ngừng sản xuất tại hàng chục nhà máy có liên quan tới các cuộc đình công của các lái xe tải.

Toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm các nhà cung cấp gà giống và lợn giống, được cho là sẽ mất nhiều tháng để hồi phục. Một nhà máy công suất giết mổ 500.000 gia cầm/ngày cần khoảng 38 triệu USD vốn lưu động và tuyển dụng ít nhất 3.500 lao động trực tiếp và gián tiếp. “Tình trạng này gây lo lắng cực độ và thiệt hại là không thể tính toán nổi”, một nguồn tin nhận định.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply