Brazil có thể tăng nhập khẩu thịt lợn và các loại thực phẩm khác để tăng cường thương mại

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Blairo Maggi, Brazil có thể hưởng lợi khi mở rộng cửa thị trường nội địa hơn cho các nhà xuất khẩu nước ngoài, để đổi lấy việc các thị trường khác cũng mở cả thị trường cho các nông sản từ Brazil, đồng thời chỉ ra những cơ hội thương mại thịt lợn và cà phê.

Brazil, một trong những nước xuất khẩu thực phẩm lớn nhất thế giới, bao gồm ngũ cốc và thịt, sẽ sớm nâng hạn ngạch nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ và một số nước châu Âu, ông Maggi cho biết tại một hội thảo tổ chức ở Sao Paulo. Ông từ chối cho biết thời gian cụ thể hoặc các chi tiết về hạn ngạch. “Bạn phải cho đi thì mới nhận về”, ông Maggi phát biểu trước Reuters bên lề hội thảo. “Chúng tôi không lo ngại về việc nhập khẩu bất cứ sản phẩm gì, kể cả những thứ chúng tôi sản xuất rất nhiều”.

Mở cửa cho tăng nhập khẩu cà phê, một chính sách bị người trồng cà phê phản đối mạnh mẽ, có thể mang lại lợi ích cho thị trường cũng như hỗ trợ sự phát triển ngành sản xuất cà phê hòa tan mạnh hơn, ông Maggi nhận định. Brazil đã chịu tác động mạnh của EU cấm nhập khẩu một số loại thịt gà và những cản trở từ phía Nga đối với các sản phẩm thịt lợn và thịt bò hồi năm ngoái.

Ông Maggi cho biết xuất khẩu thực phẩm của Brazil đạt hơn 100 tỷ USD và đưa Brazil vào nhóm nước xuất khẩu thực phẩm lớn nhất thế giới. “Khi xuất khẩu của Brazil lớn mạnh, Brazil bắt đầu đối mặt với nhiều tấn công trực diện và các lệnh cấm thương mại”, ông phát biểu mở màn Diễn đàn Kinh doanh Nông nghiệp toàn cầu tại Sao Paulo.

Theo Reuters

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply