Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ: Nông dân ‘thông cảm’ cho cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

1

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue, phần lớn nông dân Mỹ hiểu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc của tổng thống Donald Trump là cần thiết để khiến đối tác thương mại hàng hóa nông sản lớn nhất của Mỹ phải thay đổi hành vi và thái độ của họ.

Ông Perdue đã tới thăm trung tâm nông sản Chicago sau khi giá hàng hóa giảm mạnh trong tháng 6 khi các đe dọa thuế ngày càng leo tháng giữa Bắc Kinh và Washington. “Họ hiểu rằng Trung Quốc không phải là một tay chơi công bằng”, ông Perdue nói trong bài phát triển cho một triển lãm thương mại. Ông cho biết ông Trump đã ủy quyền cho ông phải bảo vệ nông dân trước các thiệt hại kinh tế gây ra bởi các vụ động độ thương mại và ông hy vọng có một kế hoạch đúng lúc, đúng chỗ trước đợt thu hoạch mùa thu của nông dân nếu hai nước không đạt được giải pháp đồng thuận. “Chúng tôi sẽ không cho phép những người sản xuất nông nghiệp phải gánh chịu sức nặng của đòn trả đũa từ phía Trung Quốc khi chúng ta bảo vệ những lợi ích quốc gia của mình”.

Ông Perdue phát biểu tại cuộc họp báo rằng Tập đoàn Tín dụng Hàng hóa (Commodity Credit Corp-CCC) có thể là một tron gnhững công cụ chính được sử dụng trong các kế hoạch bù đắp thu nhập cho nông dân bị thiệt hại bởi cuộc chiến thương mại. CCC được ủy quyền rộng rãi để tung ra các khoản cho vay và các khoản trợ cấp trực tiếp cho nông dân Mỹ khi giá ngô, đậu tương, lúa mỳ và các hàng hóa nông sản khác ở mức thấp. Thượng viện đã dỡ bỏ các giới hạn ủy quyền Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ trong sử dụng các quỹ CCC theo Bipartisan Budget Act of 2018.

Theo Reuters

Share.

About Author

1 phản hồi

  1. Pingback: Thông tin cập nhật ngày 29/6 | Chuyên trang thông tin nông sản toàn cầu

Leave A Reply