AquaStar mua cổ phần nhà sản xuất tôm Ấn Độ, tham gia sản xuất tại nguồn

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

AquaStar, nhà cung ứng thủy sản đông lạnh hàng đầu Bắc Mỹ, có trụ sở tại Seattle, vừa tham gia vào một thỏa thuận liên doanh mua lại cổ phần của nhà sản xuất tôm Sagar Grandhi Exports tại Ấn Độ, chính thức bước chân vào sản xuất nguyên liệu tại nguồn.

AquaStar và các công ty con là các nhà kinh doanh độc quyền tất cả các sản phẩm của Saga tại Bắc Mỹ kể từ khi doanh nghiệp Ấn Độ này thành lập năm 1996. Mặc dù không tiết lộ quy mô đầu tư nhưng đồng sáng lập kiêm CEO của AquaStar là Dirk Leuenberger cho biết một khoản đầu tư lớn đã được triển khai giữa hai công ty thuộc sở hữu tư nhân của gia đình”.

Sagar Grandhi Exports có trụ sở tại Chittedu, Nellore District, Andreh Pradesh, mà ông Leuenberger gọi là “một nguồn tôm nguyên liệu lớn”. Khu vực này có hơn 10.000ha diện tích nuôi tôm và sản lượng tôm hàng năm đạt trung bình hơn 150.000 tấn. “Số lượng ổn định trang trại thuộc quản lý của Sagar giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu khách hàng ổn định quanh năm, luôn luôn với mức độ cam kết và chứng nhận chất lượng cao nhất”, ông Leuenberger cho biết.

AquaStar gần đây đã hoàn thành xây dựng nhà máy thứ hai, nâng công suất sản xuất của công ty lên 125 tấn/ngày, và liên kết dọc với Sagar Grandhi, sẽ giúp AquaStar đa dạng hóa năng lực sản xuất, bao gồm các sản phẩm GTGT cao, tôm vòng, tempura và tôm tẩm bột. Năng lực sản xuất đa dạng các sản phẩm GTGT cao tại nguồn là trọng tâm của thương vụ này. “Hoạt động đầu tư của chúng tôi tại Sagar Grandhi là một bước đi tích cực hướng tới mục tiêu tiếp tục khép kín sản xuất – kinh doanh mọi phân khúc sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Thương vụ thâu tóm cổ phần tại Sagar Grandhi chỉ là một ví dụ trong các nỗ lực của AquaStar nhằm khép kín chuỗi cung ứng toàn cầu, ông Leuenberger cho hay. “Chúng tôi có rất nhiều các mối quan hệ đối tác lớn trên khắp thế giới ở các mức độ hợp tác khác nhau”, ông cho biết, “AquaStar và các đối tác là các nhà sản xuất, chế biến và phân phối thủy sản lớn trên khắp Bắc Mỹ và châu Á, với các nhà máy trải dài khắp 4 lục địa, tại 12 nước”.

Chủ sở hữu Sagar Grandhi Chella Rao Grandhi và Balaji Grandhi đồng ý với quan điểm của ông Leuenberger: “Thị trường toàn cầu đang chuyển dịch theo hướng hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất sơ cấp và mối quan hệ đối tác này cho phép chúng tôi thúc đẩy quá trình thâm nhập thị trường Bắc Mỹ và các khu vực thị trường khác trên toàn cầu”.

Theo Seafood Source

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply