Ấn Độ triển khai các biện pháp kiểm tra mới để tránh lệnh cấm nhập khẩu thủy sản của EU

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để đảm bảo nhu cầu thủy sản Ấn Độ tại EU tiếp tục tăng, Ấn Độ sẽ triển khai hàng loạt các biện pháp cảnh báo và kiểm tra mới để đảm bảo với thị trường này rằng nước này đã triển khai mọi biện pháp có thể để đảm bảo các lô hàng thủy sản đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng tại EU. EU là một trong những thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Ấn Độ.

“Chúng tôi lo ngại về quyết định của EU nâng tỷ lệ mẫu thử từ 10% lên 50% và danh sách các nhà xuất khẩu có các lô hàng không đạt trong các đợt kiểm tra chất lượng. Chúng tôi đã triển khai những bước quan trọng để cải thiện hoạt động cảnh báo và kiểm tra thủy sản, chấm dứt tình trạng các lô hàng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Chi tiết về các biện pháp này đã được các thanh tra Hội đồng Giám sát Xuất khẩu (EIC) từ Ấn Độ báo cáo với những người đồng cấp tại EU”, theo một nhà chức trách Ấn Độ cho hay.

Thông tin về phần mềm truy xuất nguồn gốc cho thủy sản được triển khai tại Ấn Độ và các phương pháp tiến hành kiểm tra mới sẽ được chia sẻ với các nhà chức trách từ Tổng cục Y tế và An toàn thực phẩm, chịu trách nhiệm về các chính sách y tế và an toàn thực phẩm của Ủy ban châu Âu. “Cuộc gặp sẽ diễn ra trong triển lãm thủy sản toàn cầu tại Brussels vào cuối tháng 4”. Đây là một phần trong lịch trình trao đổi thông tin nhưng năm 2018, hoạt động này trở nên quan trọng hơn đối với Ấn Độ để gây ấn tượng tốt với EU sau khi khối này liên tục gây sức ép để Ấn Độ thắt chặt hoạt động kiểm tra.

Các nhà xuất khẩu thủy sản biển của Ấn Độ lên án rằng quyết định của EU nâng tỷ lệ mẫu thử từ 10% lên 50% đối với các lô hàng thủy sản từ Ấn Độ, trong khi giữ tỷ lệ lô hàng bị kiểm tra là 10% đối với Việt Nam và Bangladesh là không công bằng. Các nhà xuất khẩu thủy sản biển Ấn Độ cũng muốn EU cảnh báo riêng đối với nhà xuất khẩu có lô hàng gặp vấn đề chất lượng thay vì cấm toàn bộ các nhà xuất khẩu khác. “EIC đã thảo luận hai ý kiến phản hồi này với các nhà chức trách đồng cấp tại EU và sẽ tiếp tục phản ánh trở lại trong lần sắp tới”.

Xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ tăng từ 9,83 tỷ USD năm tài khóa 2015-16 lên 6,12 tỷ USD trong năm tài khóa 2016-17, tương đương 9,83%. EU chiếm khoảng 18% xuất khẩu thủy sản Ấn Độ, với Bỉ, Hà Lan và Tây Ban Nha là những nước nhập khẩu lớn nhất.

Theo The Hindu Business Line

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply