Ấn Độ là nước xuất khẩu tôm lớn nhất sang thị trường Mỹ năm 2017

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Năm 2017, Ấn Độ là nước cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường Mỹ, chiếm thị phần 32% trong tổng lượng tôm nhập khẩu của Mỹ. Mỹ đã nhập khẩu 664.119 tấn tôm trong năm 2017. “Mức thuế chống bán phá giá thấp hơn và nhu cầu của những người mua tại Mỹ đã giúp các nhà xuất khẩu tôm Ấn Độ tăng vị thế trên thị trường Mỹ.

“Nhiều nhà nhập khẩu hiện đang có nhu cầu giao dịch trực tiếp với các nhà xuất khẩu”, theo Tara Patnaik, chủ tịch Falcon Marine Exports Ltd, công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Ấn Độ cho hay. Trong năm 2017, Mỹ đã nhập khẩu 213.956 tấn tôm Ấn Độ, tăng 39% so với kim ngạch nhập khẩu 153.956 tấn trong năm 2016. Giá trị nhập khẩu tôm Ấn Độ của Mỹ năm 2017 là 2,17 tỷ USD, tăng 45% so với năm 2016.

Ayan Paul, nhà phân tích tại CARE Ratings Ltd., nhấn mạnh rằng xấp xỉ 50% kim ngạch nhập khẩu tôm của Mỹ chỉ đến từ Ấn Độ và Indonesia. Hơn nữa, ông cho biết các công ty Ấn Độ đang giảm mạnh số lượng các lô hàng bị từ chối nhờ sử dụng công nghệ mới và can thiệp trực tiếp và hoạt động sản xuất của nông dân để tăng năng suất và cải thiện tính bền vững. Care Rating cũng cho rằng nguyên nhân tăng xuất khẩu tôm Ấn Độ sang thị trường Mỹ là nhờ nguồn cung sản xuất tôm Ấn Độ tăng, khi các khu vực chưa được khai thác để nuôi tôm như Tây Bengal, Tamil Nadu và Odisha bước vào sản xuất, cùng với Andhra Pradesh tiếp tục là bang sản xuất tôm lớn nhất của Ấn Độ.

Theo FIS        

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply