Ấn Độ gắn chip lên container để kiểm soát nhiệt độ, giảm thiệt hại xuất khẩu nông sản

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ấn Độ, nước đứng thứ 14 thế giới về xuất khẩu nông, lâm, thủy sản, chịu thiệt hại khoảng 14 tỷ USD hàng năm do thiếu hệ thống quản lý chuỗi lạnh hiệu quả. Một công ty giải pháp vận tải Shipwaves cho biết đã tìm ra giải pháp xử lý thách thức mà các nhà xuất khẩu phải đối mặt với các loại container thiết kế đặc biệt. Shipwaves đã lập văn phòng tại Nashik để hỗ trợ các nhà xuất khẩu Ấn Độ kiểm soát vận chuyển hàng hóa đông lạnh từ đất liền ra biển và tới điểm đến cuối cùng.

Với sự hỗ trợ của các container có gắn chip, công ty có thể theo dõi và giám sát nhiệt độ bên trong container khi hàng hóa vận chuyển từ Nashik tới cảng Mumbai và trên biển, theo sáng lập Shipwaves Athahar Mohammed cho biết. Các thách thức lớn nhất trong xuất khẩu nông sản là thiếu kho lạnh, ý thức và việc kiểm soát tình trạng của các sản phẩm nhạy cảm với nhiêt độ. “Phần lớn nông sản đều yêu cầu vận chuyển trong điều kiện kiểm soát nhiệt độ như hành, cà chua, khoai tây, chuối, nho, lựu, dưa hấu hay đu đủ”.

Chi phí kiểm soát nhiệt độ của mỗi sản phẩm khác nhau và nếu không được sử lý đúng cách, có thể dẫn đến sụt trọng lượng nếu nhiêt độ quá cao. Công ty cung cấp thông tin giám sát theo thời gian thực đối với các lô hàng, giúp các nhà xuất khẩu cập nhật lịch trình giao hàng. Shipwaves hợp tác với tất cả các hãng vận tải quốc tế lớn, bao gồm Maersk, Cosco, CMCCGM, MSC, và đang tăng cường sự hiện diện tại Mumbai, Mundra, Nagpur, Nashik, Mangalore, Chennai và Vishakapatnam. Công ty hiện đang mở rộng dịch vụ sang các trung tâm sản xuất nông nghiệp khác như Punjab, Haryana, Gujarat.

Theo Financial Express

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply