Amru Rice tăng công suất silo gạo tại Kampong Thom

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Amru Rice, nhà chế biến – xuất khẩu gạo hàng đầu Campuchia, đã đầu tư 4 triệu USD để tăng công suất silo gạo đang được xây dựng tại tỉnh Kampong Thom theo cơ chế cho vay từ chính phủ. “Chúng tôi đang xây dựng một silo và một lò sấy nhưng quy mô xây dựng hiện đang lớn hơn kế hoạch ban đầu”, theo ông Song Saran, CEO của Amru Rice cho hay. “Chi phí đầu tư xây dựng hiện lên đến 9 triệu USD, trong đó 5 triệu USD đến từ nguồn vốn vay giải ngân từ Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp”.

Chính phủ Campuchia đã giải ngân hơn 30 triệu USD vào các khoản cho vay để xây dựng các silo, kho hàng và các kho bảo quản tại 4 tỉnh sản xuất lúa gạo lớn – Battambang, Kampong Thom, Prey Veng và Takeo. Các khoản vay này được giải ngân thông qua Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp (RBD). Các khoản vay được tính lãi suất 5% trong giai đoạn 10 năm. Theo ông Kao Thach, tổng giám đốc RDB, silo tại Kampong Thom sẽ có công suất chứa 100.000 tấn gạo. Hoạt động xây dựng silo này sẽ hoàn thiện vào cuối tháng này, ông Thach cho biết thêm.

Ông Saran cũng thông báo kế hoạch vay thêm tiền trong tương lai để mở rộng công suất silo lên 200.000 tấn. “Silo này sẽ giúp 30 cộng đồng làm nông trong khu vực này. Nông dân sẽ trả khoản phí thấp để bảo quản được lúa gạo”.

Theo một báo cáo chính thức từ Văn phòng Dịch vụ 1 cửa cho Xuất khẩu gạo chính thức, trong 5 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu gạo Campuchia đạt 240.219 tấn, giảm 6,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo Khmer Times

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

About Author

Leave A Reply